Khoa Ngoại ngữ và Sư phạm (FFL-TE) hiện có hai chương trình đào tạo chính quy là Ngôn ngữ Anh (ELS) và Sư phạm Kỹ thuật Nông nghiệp (TE). Khoa Ngoại ngữ và Sư phạm, với tên chính thức đầu tiên là Khoa Ngoại ngữ (FFL), được phát triển trên cơ sở cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giảng viên trình độ cao của Trung tâm Ngoại ngữ, nơi đào tạo tiếng Anh giao tiếp và TOEFL xuất sắc tại TP. HCM và các tỉnh phía Nam Việt Nam. Năm 2012, Bộ môn Sư phạm Kỹ thuật với nhiệm vụ đào tạo giáo viên Sư phạm kỹ thuật cho các trường trung học công lập và dạy nghề đã được sáp nhập vào FFL, và Khoa được đổi tên thành Khoa Ngoại ngữ và Sư phạm. FFL-TE đã đào tạo thành công khoảng 3.000 cử nhân Ngôn ngữ Anh và cử nhân Sư phạm Kỹ thuật nông nghiệp.

Tầm nhìn: FFL-TE sẽ trở thành một trong những học viện uy tín về giảng dạy tiếng Anh và giáo dục kỹ thuật tại Việt Nam và Đông Nam Á.

Sứ mệnh: FFL-TE cung cấp nguồn nhân lực được đào tạo bài bản và có trình độ cao trong lĩnh vực nghiên cứu tiếng Anh và giáo dục kỹ thuật.

Mục tiêu chiến lược: FFL-TE tiếp tục cung cấp và nâng cấp các chương trình đại học nhằm đào tạo nguồn nhân lực có khả năng (1) nghiên cứu và giảng dạy tiếng Anh như một ngoại ngữ (EFL) tại các trường đại học, cao đẳng, trung học, kỹ thuật và ngoại ngữ trung tâm, (2) làm biên phiên dịch các chuyên ngành khoa học công nghệ, (3) làm nhân viên văn phòng cho các công ty, tập đoàn sử dụng tiếng Anh làm phương tiện giao tiếp. (4) làm giáo viên dạy kỹ thuật tại các trường trung học công lập và tư thục và trường dạy nghề.

 Triết lý Giáo dục: Hội Nhập – Tự Chủ - Trách Nhiệm.

- Hội nhập (Integration) được hiểu là năng lực và quyết tâm chủ động hội nhập vào môi trường làm việc một cách tích cực nhất, sẵn sàng hợp tác với cộng sự, biết linh hoạt vận dụng tri thức và năng lực vào công việc thực tế, không ngừng học hỏi tiếp cận tri thức và công nghệ mới thông qua khám phá, hợp tác và sáng tạo. 

- Tự chủ (Autonomy): nhận thức rõ về năng lực bản thân, vận dụng tư duy phản biện và sáng tạo trong học tập và làm vệc, có khả năng làm việc độc lập, chủ động tự học và lập kế hoạch chiến lược để đạt mục tiêu đề ra. 

- Trách nhiệm (Responsibility): Luôn ý thức trách nhiệm với bản thân, không ngừng học tập và rèn luyện để phát triển năng lực và phẩm chất, có trách nhiệm với người khác và cộng động theo mức độ tham gia của bản thân. 

Số lần xem trang: 2345
Điều chỉnh lần cuối: 28-05-2023

Mục tiêu đào tạo (26-06-2014)

Trang liên kết

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : năm chín tám tám sáu

Xem trả lời của bạn !